Cân kỹ thuật là gì? Các loại cân điện tử kỹ thuật hiện nay

Đăng bởi Candientu.com.vn
08/01/2023
Cân kỹ thuật là gì? Các loại cân điện tử kỹ thuật hiện nay
Cân kỹ thuật là gì? Các loại cân điện tử kỹ thuật hiện nay. Chọn loại cân kỹ thuật hãng nào tốt và mua cân ở đâu để phục vụ cho công việc của mình?
Hiện nay, cân kỹ thuật là một trong những dòng cân điện tử có độ chính xác cao lên đến 0.001g, được sử dụng phổ biến tại các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, dược phẩm và trong các ngành công nghiệp. Vậy Cân kỹ thuật là gì? Có mấy loại cân kỹ thuật thông dụng hiện nay? Bạn hãy cùng Cân Việt Mỹ tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về cân kỹ thuật qua bài viết dưới đây.

Cân kỹ thuật là gì?

Cân kỹ thuật (hay cân chính xác) là dòng cân điện tử được thiết kế để cân đo khối lượng nhỏ trong phạm vi dưới miligam với độ chính xác gần như tuyệt đối, thường được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm cơ bản ở trường học, trường đại học và được sử dụng phổ biến trong các ngành chế biến thực phẩm, dược phẩm ứng dụng trong hầu hết các thao tác cần đến đo lường.

Cân kỹ thuật được thiết kế nhỏ gọn với nhiều chức năng như cân đếm, cân phần trăm (%), cân tổng và giữ hiển thị. Ngoài ra, do yêu cầu về đo lường nên cân kỹ thuật có đủ các đơn vị tính toán như: gram, kg, pound, ounce, Tounce, penni và cara.

Cân cân kỹ thuật điện tử không sử dụng cảm biến tải (Loadcell) để cảm nhận khối lượng, mà bằng hệ thống Turning Force hoặc Unibloc giúp cân xác định trọng lượng mẫu vật một cách hiệu quả và chính xác cao hơn. Vì độ chính xác của cân phân tích lên đến 4 hoặc 5 số lẻ, thì các hệ thống này mới đáp ứng được các yêu cầu cao và khắc khe nhất.

Cân cân kỹ thuật có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị máy tính và máy in, để theo dõi thống kê khi cân, đồng thời in ra kết quả khi cần và lưu lại một cách dễ dàng.
Cân kỹ thuật là gì các loại cân điện tử kỹ thuật hiện nay - 1
Cân kỹ thuật

Các loại cân kỹ thuật hiện nay

Hiện nay trên thị trường, cân kỹ thuật điện tử được chế tạo với đa dạng kích thước, hình dạng, nhiều mức đo độ chính xác khác nhau. Các loại cân điện tử kỹ thuật có ứng dụng khác nhau, cho nên khi mua cân kỹ thuật thì bạn nên chọn đúng loại cân phù hợp với mục đích sử dụng cũng như trọng lượng cân đo.

- Phân loại theo mức tải trọng thì cân kỹ thuật có các loại sau:  - Phân loại theo độ phân giải thì cân kỹ thuật có các loại sau:  - Phân loại theo thương hiệu thông dụng hiện nay thì cân kỹ thuật có các loại sau:

Các ứng dụng của cân kỹ thuật

Cân kỹ thuật là dòng sản phẩm cân điện tử có thiết kế thông minh, nhiều tính năng hiện đại nên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực yêu cầu có độ chính xác cao như:

 • Cân kỹ thuật dùng trong thòng thí nghiệm, nghiên cứu
 • Cân kỹ thuật dùng để cân vàng bạc đá quý
 • Cân kỹ thuật điện tử dùng để phân tích các vật mẫu
 • Cân kỹ thuật dùng để pha trộn tỉ lệ
 • Cân kỹ thuật dùng để cân các loại hóa chất

Mua cân kỹ thuật chính hãng ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất

Trên thị trường hiện nay, việc tìm mua cân kỹ thuật ở đâu không khó. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị chuyên bán cân kỹ thuật chính hãng chất lượng đảm bảo thì thực sự không dễ dàng gì. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một địa chỉ phân phối cân kỹ thuật điện tử uy tin và được đông đảo khách hàng tin tưởng hơn 15 năm qua - Cân điện tử Việt Mỹ.

Cân điện tử Việt Mỹ hiện là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối cân điện tử các loại chính hãng uy tín tại Việt Nam từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Vibra (Nhật Bản), Ohaus (Mỹ), Metler Toledo (Mỹ), Shimadzu, GS Shinko, Jadever (Đài Loan), Furi, VMS, Mkcell ...

- Với phương châm "Sản phẩm đến từ Tâm" quý khách hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ, các sản phẩm cân điện tử chính hãng từ nhà sản xuất đều có đầy đủ giấy tờ, phiếu bảo hành, tem chống hàng giả đạt chuẩn theo quy định.
 • Cam kết các sản phẩm chính hãng, có đầy đủ chứng từ.
 • Chuyên viên tư vấn có trình độ, tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm đảm bảo giúp bạn chọn được loại cân kỹ thuật phù hợp nhất. 
 • Cung cấp đa dạng các loại cân kỹ thuật điện tử khác nhau, mức tải trọng phong phú
 • Báo giá cân kỹ thuật điện tử cạnh tranh tốt nhất thị trường
 • Chính sách bảo hành uy tín từ 1- 3 năm (tùy sản phẩm)
 • Năng lực đáp ứng nhanh chóng phục vụ khách hàng khi cân điện tử bị sự cố sau khi lắp đặt, không làm ảnh hường tới quá trình sản xuất của khách hàng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cân kỹ thuật là gì và các loại cân điện tử kỹ thuật thông dụng hiện nay hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn ưu điểm của cân kỹ thuật điện tử và chọn cho mình sản phẩm cân phù hợp.

0915 17 17 07
zalo call