Cân sấy ẩm là gì? Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của cân sấy ẩm

Đăng bởi Candientu.com.vn
08/02/2023
Cân sấy ẩm là gì? Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của cân sấy ẩm
Cân sấy ẩm là gì? Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của cân sấy ẩm. Chọn loại cân sấy ẩm hãng nào tốt và mua máy cân bằng độ ẩm ở đâu để phục vụ cho công việc của mình?
Độ ẩm ảnh hưởng đến hương vị, chất lượng, trọng lượng, màu sắc và thời hạn sử dụng của thực phẩm. Việc đo độ ẩm của thực phẩm là một bước quan trọng trong quá trình chế biến và kiểm soát chất lượng. Bạn không thể đo độ ẩm của thực phẩm bằng mắt thường hay dựa vào thành phần của sản phẩm, mà phải sử dụng một loại thiết bị chuyên dụng đó là cân sấy ẩm.

Vậy Cân sấy ẩm là gì? Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của cân sấy ẩm. Bạn hãy cùng Cân Việt Mỹ tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về cân sấy ẩm qua bài viết dưới đây.

Cân sấy ẩm là gì?

Cân sấy ẩm (hay còn gọi là máy phân tích độ ẩm) là dòng cân điện tử được thiết kế chuyên dụng dùng để phân tích lượng độ ẩm của nhiều loại thực phẩm, bột và các chất có lượng nước cao bằng phương pháp sấy khô. Sau đó cân sấy ẩm có thể tự tính toán số phần trăm độ ẩm của các mẫu vật đã sấy trước đó.

Cân sấy ẩm xác định độ ẩm bằng cách sấy mẫu vật dưới ánh đèn halogen hoặc tia hồng ngoại với công suất cao. 

Máy phân tich độ ẩm được thiết kế với các tính năng như độ chính xác cao, tự động điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm, và giao diện người dùng thân thiện. Cân sấy ẩm có thể sử dụng để đo độ ẩm tại một thời điểm hoặc theo dõi sự thay đổi trong độ ẩm trong thời gian dài.

Cân sấy ẩm điện tử có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị máy tính và máy in, để theo dõi thống kê khi cân, đồng thời in ra kết quả khi cần và lưu lại một cách dễ dàng.

Cân sấy ẩm là gì cấu tạo và nguyên lí hoạt động của cân sấy ẩm - 1
Cân sấy ẩm

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cân sấy ẩm

Cấu tạo của cân sấy ẩm

Cân sấy ẩm có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính: bộ phận gia nhiệt (đèn sấy Halogen hoặc tia hồng ngoại), cảm biến tải (sử dụng công nghệ Unibloc), và màn hình hiển thị (LCD, cảm ứng hoặc VFD). Khi sử dụng cân sấy ẩm, chúng ta có thể xem được nhiệt độ, khối lượng, sai số, phần trăm độ ẩm, thời gian sấy, và tốc độ sấy trên màn hình hiển thị.

Nguyên lý hoạt động của cân sấy ẩm

Cân sấy ẩm hoạt động theo nguyên lý LOD ( hay còn là nguyên lý hao hụt trong sấy khô). Nguyên lý hoạt động của cân sấy ẩm bao gồm việc xác định trọng lượng ban đầu của mẫu vật và ghi lại giá trị này bởi bộ vi xử lý. Tiếp đó, công đoạn gia nhiệt và sấy sẽ làm bốc hơi hoàn toàn lượng nước trong mẫu. Sau khi sấy khô, cân ghi lại trọng lượng còn lại của mẫu và bộ vi xử lý sẽ tính toán, phân tích và trả về kết quả độ ẩm.

Cân sấy ẩm làm việc nhanh và có độ chính xác cao hơn so với phương pháp thủ công, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.

Cân sấy ẩm là gì cấu tạo và nguyên lí hoạt động của cân sấy ẩm - 2
Máy phân tích độ ẩm

Ứng dụng của cân sấy ẩm trong hoạt động sản xuất

Cân sấy ẩm là dòng sản phẩm cân điện tử có thiết kế thông minh, nhiều tính năng hiện đại nên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất và cuộc sống hàng ngày, được nhiều người sử dụng tin dùng như:

  • Cân sấy ẩm dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm: Đo độ ẩm của các nguyên liệu và sản phẩm chế biến thực phẩm.
  • Cân sấy ẩm dùng trong công nghiệp hóa chất: Đo độ ẩm của các chất hóa học và các hợp chất.
  • Cân sấy ẩm dùng trong sản xuất dược phẩm : Phân tích và kiểm soát độ ẩm của thuốc trong quy trình các bước điều chế, sản xuất và bảo quản. 

Mua cân sấy ẩm chính hãng ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất

Trên thị trường hiện nay, việc tìm mua Cân sấy ẩm ở đâu không khó. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị chuyên bán Cân sấy ẩm chính hãng chất lượng đảm bảo thì thực sự không dễ dàng gì. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một địa chỉ phân phối Cân sấy ẩm uy tin và được đông đảo khách hàng tin tưởng hơn 15 năm qua - Cân điện tử Việt Mỹ.

Cân điện tử Việt Mỹ hiện là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối cân điện tử các loại chính hãng uy tín tại Việt Nam từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Vibra (Nhật Bản), Ohaus (Mỹ), Metler Toledo (Mỹ), Shimadzu, GS Shinko, Jadever (Đài Loan), Furi, VMS, Mkcell ...

- Với phương châm "Sản phẩm đến từ Tâm" quý khách hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ, các sản phẩm Cân sấy ẩm chính hãng từ nhà sản xuất đều có đầy đủ giấy tờ, phiếu bảo hành, tem chống hàng giả đạt chuẩn theo quy định.
  • Cam kết các sản phẩm chính hãng, có đầy đủ chứng từ.
  • Chuyên viên tư vấn có trình độ, tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm đảm bảo giúp bạn chọn được loại Cân sấy ẩm phù hợp nhất. 
  • Cung cấp đa dạng các loại Cân sấy ẩm khác nhau, mức tải trọng phong phú
  • Báo giá Cân sấy ẩm cạnh tranh tốt nhất thị trường
  • Chính sách bảo hành uy tín từ 1- 3 năm (tùy sản phẩm)
  • Năng lực đáp ứng nhanh chóng phục vụ khách hàng khi cân điện tử bị sự cố sau khi lắp đặt, không làm ảnh hường tới quá trình sản xuất của khách hàng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cân Cân sấy ẩm là gì và Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của cân sấy ẩm, hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn ưu điểm của máy phân tích độ ẩm và chọn cho mình sản phẩm Cân sấy ẩm phù hợp.

0915 17 17 07
zalo call