Cân xe tải điện tử kiểu chìm là gì? Trạm cân xe tải kiểu chìm có ưu nhược điểm gì?

Đăng bởi Candientu.com.vn
05/02/2023
Cân xe tải điện tử kiểu chìm là gì? Trạm cân xe tải kiểu chìm có ưu nhược điểm gì?
Cân xe tải điện tử kiểu chìm là gì? Trạm cân xe tải kiểu chìm có ưu nhược điểm gì? Chọn loại cân ô tô điện tử kiển chìm hãng nào tốt và mua cân điện tử kiểu chìm ở đâu để phục vụ cho công việc của mình?
Cân xe tải điện tử thường được chia thành 2 loại cơ bản đó là cân xe tải kiểu nổi và cân xe tải kiểu chìm. Mỗi loại cân xe tải đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn kiểu lắp cân xe tải phù hợp là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo chính xác và độ bền của trạm cân ô tô điện tử, do đó việc lựa chọn lắp chìm hay nổi là việc hết sức quan trọng.

Vậy Cân xe tải điện tử kiểu chìm là gì? Trạm cân xe tải kiểu chìm có ưu nhược điểm gì? Bạn hãy cùng Cân Việt Mỹ tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về cân xe tải kiểu chìm qua bài viết dưới đây.

Cân xe tải điện tử kiểu chìm là gì?

Cân xe tải kiểu chìm là loại cân xe tải điện tử với thiết kế bàn cân được làm bằng với mặt đường hay cao hơn mặt đường từ 1 đến 5 cm, dùng để cân đo trọng lượng của phương tiện vận tải bằng cách cân toàn bộ trọng tải của xe tải bao gồm cả hàng hóa và sau đó trừ đi trọng lượng của xe để tính ra trọng lượng hàng hóa mà phương tiện đó chuyên chở. Cân xe tải điện tử kiểu chìm được lắp đặt nhiều trong các nhà máy, bến cảng, kho hàng.

Trạm cân xe tải điện tử kiểu chìm có kích thước bàn cân từ 3m x 8m đến 3m x 18m, khả năng chịu quá tải tối đa là 150% và có mức cân tối đa từ 30 tấn đến 150 tấn. 

Cân xe tải điện tử kiểu chìm với thiết kế gồm nhiều bộ phận tạo lên bao gồm: Nhà cân, móng cân bằng bê tông cốt thép, mặt bàn cân (hay gọi là cầu cân) được làm bằng sắt hoặc bê tông. Ngoài ra còn được lắp đặt các thiết bị điện tử của cân, bộ chỉ thị cân và cảm biến tải trọng được kết nối với nhau thông qua dây tín hiệu. 

Cân xe tải lắp kiểu chìm có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị máy tính và máy in , thuận tiện cho việc quản lý dữ liệu cũng như kiểm tra mọi thông số cân khối lượng trong ngày. Ngoài ra, một số cân xe tải kiểu chìm có thể kết nối Wifi, giúp người sử dụng có thể điều khiển cân thông qua phần mềm hệ thống có kết nối với mạng Wifi.

Cân xe tải điện tử kiểu chìm là gì trạm cân xe tải kiểu chìm có ưu nhược điểm gì - 1
Cân xe tải kiểu chìm

Trạm cân xe tải kiểu chìm có ưu, nhược điểm gì?

Hiện nay trên thị trường, trạm cân xe tải điện tử kiểu chìm được chế tạo với đa dạng kích thước, cùng với nhiều mức tải trọng khác nhau từ 30 tấn cho đến 150 tấn. Việc lựa chọn cân xe tải kiểu chìm phù hợp là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo chính xác và độ bền của trạm cân. Ngoài ra, các yếu tố khác như vị trí trạm cân, kích thước và trọng lượng của xe tải, yêu cầu về tốc độ và hiệu suất của trạm cân xe tải cũng cần được xem xét một cách kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Ưu điểm của trạm cân xe tải kiểu chìm

- Trạm cân xe tải kiểu lắp chìm có ưu điểm là nằm chìm hoàn hoàn dưới đất, chỉ chiếm diện tích đúng bằng kích thước của bàn cân xe điện tử, nên tiết kiệm được diện tích lắp đặt vì không phải làm cầu dẫn lên xuống ở 2 đầu cân, nên thẩm mỹ hài hòa với khung cảnh chung của nhà máy. Ngoài ra, cân xe tải lắp chìm ít chịu ảnh hưởng của thời tiết của môi trường xung quanh như gió, mưa, nhiệt độ...

Nhược điểm của trạm cân xe tải kiểu chìm

- Trạm cân xe tải kiểu lắp chìm có nhược điểm là do toàn bộ phần thiết bị của cân điện tử nằm chìm dưới mặt đất nên việc bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa gặp khó khăn. Ngoài ra hầm cân xe tải lắp chìm phải có hệ thống hút, thoát, xả nước tự động và phải có biện pháp ngăn chặn rác và động vật bị rơi dưới hầm cân. Ngoài ra, giá thành xây dựng phần móng trạm cân xe tải kiểu chìm cao hơn so với cân kiểu nổi, nên thường chỉ được khách hàng lựa chọn khi thực sự gặp khó khăn về địa điểm lắp đặt.

Ứng dụng của cân xe tải kiểu chìm trong sản xuất kinh doanh

Cân xe tải kiểu chìm là dòng sản phẩm cân điện tử có thiết kế chắc chắn, nhiều tính năng hiện đại nên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp, được nhiều khách hàng tin dùng như:

  • Cân xe tải kiểu chìmdùng để cân thương mại cho việc cân thuê, tính phí cho mỗi lần cân ô tô, xe tải lên cân.
  • Cân xe tải kiểu chìm dùng kiểm tra khối lượng của hàng hóa, của xe tải bằng cách cân trục xe và cân toàn bộ xe, nhằm kiểm soát khối lượng hàng hóa doanh nghiệp, đảm bảo xe tải hàng hóa của bạn không bị quá tải khi lưu thông trên đường, để chánh bị phạt do vi phạm lỗi quá tải.
  • Cân xe tải kiểu chìm được dùng trong các ngành công nghiệp, các khu công nghiệp, các bến cảng, các khu khai thác và chế biến khoáng sản, nơi sơ chế, xuất nhập khẩu, hay những nơi xử lý rác thải….nơi có lưu lượng hàng hóa lớn ra vào, cần phải xác định khối lượng hàng hóa một cách chính xác và nhanh chóng, từ đó giúp tiết kiệm thời gian kiểm soát hàng hóa nhanh hơn.
  • Cân xe tải kiểu chìm để kiểm tra xem xe của bạn có an toàn, có đủ tải trọng để lưu thông trên đường hay không, tránh trường hợp bị phạt vì lỗi quá tải bởi các cơ quan chức năng khi bạn lưu thông trên đường. 

Mua cân xe tải kiểu chìm chính hãng ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất

Trên thị trường hiện nay, việc tìm mua cân xe tải kiểu chìm ở đâu không khó. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị chuyên bán cân xe tải điện tử chính hãng chất lượng đảm bảo thì thực sự không dễ dàng gì. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một địa chỉ phân phối cân xe tải kiểu chìm uy tin và được đông đảo khách hàng tin tưởng hơn 15 năm qua - Cân điện tử Việt Mỹ.

Cân điện tử Việt Mỹ hiện là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối cân điện tử các loại chính hãng uy tín tại Việt Nam từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Vibra (Nhật Bản), Ohaus (Mỹ), Metler Toledo (Mỹ), Shimadzu, GS Shinko, Jadever (Đài Loan), Furi, VMS, Mkcell ...

- Với phương châm "Sản phẩm đến từ Tâm" quý khách hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ, các sản phẩm cân xe tải kiểu chìm chính hãng từ nhà sản xuất đều có đầy đủ giấy tờ, phiếu bảo hành, tem chống hàng giả đạt chuẩn theo quy định.
  • Cam kết các sản phẩm chính hãng, có đầy đủ chứng từ.
  • Chuyên viên tư vấn có trình độ, tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm đảm bảo giúp bạn chọn được loại cân xe tải kiểu chìm phù hợp nhất. 
  • Cung cấp đa dạng các loại cân xe tải kiểu chìm khác nhau, mức tải trọng phong phú
  • Báo giá cân xe tải kiểu chìm cạnh tranh tốt nhất thị trường
  • Chính sách bảo hành uy tín từ 1- 3 năm (tùy sản phẩm)
  • Năng lực đáp ứng nhanh chóng phục vụ khách hàng khi cân xe tải kiểu chìm bị sự cố sau khi lắp đặt, không làm ảnh hường tới quá trình sản xuất của khách hàng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cân xe tải điện tử kiểu chìm là gì và trạm cân xe tải kiểu chìm có ưu nhược điểm gì, hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn ưu điểm của cân xe tải kiểu chìm và chọn cho mình sản phẩm cân xe tải phù hợp.

0915 17 17 07
zalo call