Loadcell cân điện tử là gì? Các loai cảm biến Loadcell thông dụng hiện nay

Đăng bởi Candientu.com.vn
07/02/2023
Loadcell cân điện tử là gì? Các loai cảm biến Loadcell thông dụng hiện nay
Loadcell cân điện tử là gì? Các loai cảm biến Loadcell thông dụng hiện nay. Chọn loại Loadcell cân điện tử hãng nào tốt và mua cảm ứng lực loadcell ở đâu để phục vụ cho công việc của mình?
Loadcell - cảm ứng lực là một thiết bị quan trọng không thể thiếu của hệ thống cân điện tử, đem đến sự chính xác và tiện lợi trong việc đo trọng lượng. Vậy Loadcell cân điện tử là gì? Có mấy loại cảm biến Loadcell hiện nay? Bạn hãy cùng Cân Việt Mỹ tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về cảm biến Loadcell qua bài viết dưới đây.

Loadcell cân điện tử là gì?

Loadcell cân điện tử (hay còn gọi là cảm biến lực, cảm biến tải, cảm biến tải trọng) là thiết bị cảm biến lực dùng để chuyển đổi lực hoặc trọng lượng thành tín hiệu điện. Giá trị tác dụng tỉ lệ với sự thay đổi điện trở cảm ứng trong cầu điện trở, do đó trả về tín hiệu điện áp tỉ lệ. Tín hiệu này được truyền tới bộ xử lý tín hiệu và hiển thị con số trọng lượng của vật cần cân trên màn hình hiển thị cân điện tử.

Loadcell còn được biết đến như là đầu dò tải (load transducer)Cân điện tử nhờ sử dụng loadcell - cảm biến  lực nên cho kết quả chính xác cao và tốc độ cân nhanh chóng. 
Loadcell cân điện tử là gì các loai cảm biến loadcell thông dụng hiện nay - 1
Cảm biến Loadcell cân điện tử

Có mấy loại cảm biến Loadcell cân điện tử thông dụng hiện nay?

Hiện nay trên thị trường, Loadcell có nhiều hình dạng cũng như kích thước khác nhau. Dựa vào các đặc tính kỹ thuật của loadcell mà ta có những cách phân loại chúng như sau:

- Phân loại theo mức tải trọng thì cảm biến Loadcell cân điện tử có các loại sau: 

- Phân loại theo tính năng, hình dạng của loadcell thì cảm biến Loadcell cân điện tử có các loại sau: - Phân loại theo thương hiệu Loadcell thì cảm biến Loadcell cân điện tử có các loại sau:

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Loadcell cân điện tử

Cấu tạo của Loadcell cân điện tử

Loadcell cân điện tử được cấu tạo bởi hai thành phần chính là : “Strain gauge” và “Load“.

  • Strain gauge: là một loại điện trở đặc biệt. Được cấp nguồn điện và giá trị điện trở thay đổi khi bị tác động lực lên nó.
  • Load : là một thanh kim loại chịu tải có tính đàn hồi, thường là hợp kim nhôm. Strain gauge được dán lên Load.

Nguyên lý hoạt động của Loadcell cân điện tử

Nguyên lý hoạt động của loadcell cân điện tử dựa trên nguyên lý cầu Wheatstone - cầu điện trở cân bằng. 

Khi có lực tác động lên loadcell, thân loadcell sẽ bị thay đổi (giãn ra hoặc nén vào). Dẫn đến sự thay đổi của chiều dài sợi kim loại strain gauges dán trên thân loadcell. Gây ra sự thay đổi giá trị của các điện trở ở strain gauges. Từ đó dẫn đến thay đổi trong điện áp đầu ra. Điện áp này được chuyển đổi thành giá trị trọng lượng bằng cách sử dụng bộ khuếch đại của cân điện tử.
 
Loadcell cân điện tử là gì các loai cảm biến loadcell thông dụng hiện nay - 2

Mua cảm biến Loadcell cân điện tử chính hãng ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất

Cân điện tử Việt Mỹ hiện là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối Loadcell cân điện tử các loại chính hãng uy tín tại Việt Nam từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Vibra (Nhật Bản), Ohaus (Mỹ), Metler Toledo (Mỹ), Shimadzu, GS Shinko, Jadever (Đài Loan), Furi, VMS, Mkcell ...

- Với phương châm "Sản phẩm đến từ Tâm" quý khách hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ, các sản phẩm Loadcell cân điện tử chính hãng từ nhà sản xuất đều có đầy đủ giấy tờ, phiếu bảo hành, tem chống hàng giả đạt chuẩn theo quy định.
  • Cam kết các sản phẩm chính hãng, có đầy đủ chứng từ.
  • Chuyên viên tư vấn có trình độ, tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm đảm bảo giúp bạn chọn được loại Loadcell cân điện tử phù hợp nhất. 
  • Cung cấp đa dạng các loại Loadcell cân điện tử khác nhau, mức tải trọng phong phú
  • Báo giá cân điện tử cạnh tranh tốt nhất thị trường
  • Chính sách bảo hành uy tín từ 1- 3 năm (tùy sản phẩm)
  • Năng lực đáp ứng nhanh chóng phục vụ khách hàng khi Loadcell cân điện tử bị sự cố sau khi lắp đặt, không làm ảnh hường tới quá trình sản xuất của khách hàng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin Loadcell cân điện tử là gì và các loại cảm biến Loadcell cân điện tử thông dụng hiện nay hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn ưu điểm của Cảm ứng lục Loadcell và chọn cho mình sản phẩm Loadcell phù hợp.

0915 17 17 07
zalo call