Quả chuẩn cân là gì? Các loại quả cân hiệu chuẩn thông dụng hiện nay

Đăng bởi Candientu.com.vn
13/02/2023
Quả chuẩn cân là gì? Các loại quả cân hiệu chuẩn thông dụng hiện nay
Quả chuẩn cân là gì? Các loại quả cân hiệu chuẩn thông dụng hiện nay. Chọn loại Quả chuẩn cân hãng nào tốt và mua quả cân chuẩn ở đâu để phục vụ cho công việc của mình?
Sau một thời gian sử dụng, độ chính xác của cân điện tử trở nên ít đáng tin cậy hơn do sự hao mòn, hư hỏng do sử dụng thường xuyên và tác động của các yếu tố bên ngoài khác như rung lắc cơ khí hoặc môi trường. Cân điện tử muốn chính xác phải có những quả chuẩn cân để hiệu chỉnh cân cho đúng và chính xác.

Vậy Quả chuẩn cân là gì? Các loại quả cân hiệu chuẩn thông dụng hiện nay. Bạn hãy cùng Cân Việt Mỹ tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về quả chuẩn cân qua bài viết dưới đây.

Quả chuẩn cân là gì?

Quả chuẩn cân (hay còn gọi là quả cân hiệu chuẩn) là thiết bị ngành cân dùng trong việc kiểm tra độ chính xác, căn chỉnh cân, hiệu chuẩn cân điện tử hoặc kiểm định độ chính xác của cân điện tử.

Khi bạn cân một vật dụng với quả chuẩn cân, cân sẽ hiển thị trọng lượng của vật dụng so với trọng lượng chuẩn của quả chuẩn cân. Nếu cân điện tử hiển thị một giá trị khác với trọng lượng chuẩn của quả cân chuẩn, thì có thể xác định cân không hoạt động chính xác và cần được hiệu chuẩn lại.

Quả chuẩn cân để hiệu chuẩn cân nên cần đảm bảo có độ chính xác cao được cấp giấy hiệu chuẩn, có đóng dấu chứng nhận của cục đo lường. 

Quả chuẩn cân được làm từ các vật liệu đa dạng như inox, sắt, gang...tùy vào nhu cầu sử dụng mà có những hãng sản xuất khác nhau.

Quả cân chuẩn có đa dạng trọng lượng từ 0.001g lên đến 500kg tùy vào cân có mức cân như thế nào mà sử dụng những quả chuẩn cân cho phù hợp.
Quả chuẩn cân là gì các loại quả cân hiệu chuẩn thông dụng hiện nay - 1
Quả chuẩn cân 

Các loại quả chuẩn cân thông dụng chính xác hiện nay

Hiện nay trên thị trường, quả chuẩn cân có nhiều cấp chính xác khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng sẽ có lựa chọn phù hợp. 

 • Cân điện tử có độ chính xác 0.01mg (0.00001) – cần quả cân chuẩn cấp chính xác E1/E2.
 • Cân điện tử có độ chính xác 0.1mg (0.0001g) – cần quả cân chuẩn cấp chính xác E2/F1.
 • Cân điện tử có độ chính xác 1mg (0.001g) – cần quả cân chuẩn cấp chính xác F1.
 • Cân điện tử có độ chính xác 0.01g – cần quả cân chuẩn cấp chính xác F1/ F2.
 • Cân điện tử có độ chính xác 0.1g hoặc 1g – cần quả cân chuẩn cấp chính xác M1.
 • Đối với các loại cân bàn, cân sàn, cân xe nâng pallet thì cần sử dụng quả cân chuẩn M1 bằng gang, sắt.
 • Quả cân chuẩn F1, F2 nguyên hộp thường được dùng trong phòng thí nghiệm hoặc cho các dòng cân loại nhỏ
 • Quả cân chuẩn M1, M2 thường dùng để kiểm định cân bàn, cân sàn, trạm cân xe tải điện tử, hoặc trong các nhà máy, xí nghiệp, kho hàng, cảng biển….

Cách sử dụng quả chuẩn cân đúng đảm bảo kết quả hiệu chuẩn chính xác

Quả chuẩn cân thường được sử dụng thường xuyên và định kỳ để hiệu chuẩn hoặc kiểm tra độ chính xác cùa cân điện tử nên đòi hỏi cần phải được bảo quản phù hợp.

 • Trước khi sử dụng nên làm sạch bề mặt quả chuẩn cân chuẩn bằng cọ vệ sinh và lau sạch bằng khăn chuyên dụng.
 • Đối với quả chuẩn cân bằng inox, tuyệt đối không chạm tay không vào quả cân mà cần sử dụng găng tay hoặc khăn nhung chuyên dùng.
 • Cần đảm bảo nhiệt độ của quả chuẩn cân và cân điện tử là bằng nhau trước khi hiệu chuẩn hoặc kiểm tra cân, bởi việc chênh lệch nhiệt độ có thể làm ảnh hưởng đến kết quả hiệu chuẩn, kiểm tra không được chính xác.
 • Hãy đặt quả chuẩn cân vào trong hộp bảo quản sau khi sử dụng xong, để bảo vệ quả cân và sử dụng được lâu dài.
Quả chuẩn cân là gì các loại quả cân hiệu chuẩn thông dụng hiện nay - 2

Mua quả chuẩn cân chính hãng ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất

Cân điện tử Việt Mỹ hiện là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối cân điện tử các loại chính hãng uy tín tại Việt Nam từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Vibra (Nhật Bản), Ohaus (Mỹ), Metler Toledo (Mỹ), Shimadzu, GS Shinko, Jadever (Đài Loan), Furi, VMS, Mkcell ...

- Với phương châm "Sản phẩm đến từ Tâm" quý khách hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ, các sản phẩm quả chuẩn cân chính hãng từ nhà sản xuất đều có đầy đủ giấy tờ, phiếu bảo hành, tem chống hàng giả đạt chuẩn theo quy định.
 • Cam kết các sản phẩm chính hãng, có đầy đủ chứng từ.
 • Chuyên viên tư vấn có trình độ, tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm đảm bảo giúp bạn chọn được loại quả chuẩn cân phù hợp nhất. 
 • Cung cấp đa dạng các loại quả chuẩn cân khác nhau, mức tải trọng phong phú
 • Báo giá cân điện tử cạnh tranh tốt nhất thị trường
 • Chính sách bảo hành uy tín từ 1- 3 năm (tùy sản phẩm)
 • Năng lực đáp ứng nhanh chóng phục vụ khách hàng khi cân điện tử bị sự cố sau khi lắp đặt, không làm ảnh hường tới quá trình sản xuất của khách hàng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin Quả chuẩn cân là gì và các loại quả cân hiệu chuẩn thông dụng hiện nay hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn ưu điểm của quả cân chuẩn và chọn cho mình sản phẩm quả cân phù hợp.

0915 17 17 07
zalo call